Thị trường nhà đất 2017- bán chung cư Mipec Long Biên

1

Những biến động về thị trường nhà đất 2017 – bán chung cư Mipec Long Biên có gì nổi bật. Sau đây là những tin tức quan trọng có tầm ảnh hưởng lớn đến giá nhà đất. Thị trường bất động sản trong năm 2016 được đánh giá tổng hợp trên nhiều phương diện tổng hợp từ nhiều báo cáo tài chính của nhà nước rằng trong năm qua đã có rất nhiều biến động mạnh làm ảnh hưởng không ít đến sự phát triển chung của . Những bối cảnh đó không ngừng tiếp diễn trong năm 2017, vì vậy bạn phải thường xuyên cập nhật tin tức để có những ứng biến kịp thời.

Thị trường nhà đất 2017- bán chung cư Mipec Long Biên

Thị trường nhà đất 2017- bán chung cư Mipec Long Biên

 1. Theo Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và quản lý Kinh tế của Trung ương là ông Trần Kim Chung. Từ năm 2016 thị trường nhà đất có biến động lớn. Lý do nằm ở Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã cho sửa đổi thông tư số 36 siết chặt dòng vốn tín dụng vào lĩnh vực bất động sản.
 2. Theo báo cáo tài chính rằng nguồn tín dụng đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản chỉ chiếm 8.4 % quỹ tín dụng. Giảm nhẹ so với năm 2015 chiếm 8.8 % quỹ. Trước tình hình nhà nước có nhiều chính sách thắt chặt hơn thì nguồn đầu tư và kinh doanh bất động sản có xu hường tăng với tỷ lệ không cao. Ước tính khoảng 12,5 so với cùng kì năm trước và thấp chỉ bằng một nửa so với năm 2015. Theo thống kê tài chính thì cơ cấu tín dụng tiếp tục tăng tỷ trọng đối với hướng cầu và giảm bên phía cung BĐS. Trong cơ cấu tín dụng thì tỷ trọng cầu là 62% và cung chỉ chiếm 38%. Như vậy có sự chênh lệch khá lớn.
 3. Ông Trần Kim Chung đưa ra dự báo thị trường nhà đất trong năm 2017 có khả năng cao sẽ giảm, tình trạng thiếu cung tăng cao mà cầu thì không ngừng giảm. Vì vậy giá nhà đất có thể tăng nhẹ so với những năm trước. Thị trường bất động sản sẽ phân hóa mạnh, một số sự án có ưu thế tài chính như: Bán chung cư Mipec Long Biên, Tràng An Complex,.. có nhiều sản phẩm mới với những thiết kế độc đáo mới có thể đủ ưu thế để thu lợi nhuận. Trong đó có những dự án tiềm nhà nước thấy tiềm năng sẽ cho triển khai xây dựng nhanh chóng nhưng một số khác không đủ tiêu chí sẽ bị trì hoãn.
 4. Những nguồn tài chính từ các hệ thống ngân hàng cho quỹ tín dụng bất động sản sẽ bị thu hẹp lại: Những ngân hàng thương mại hóa gần như không còn quỹ nguồn vốn ngắn hạn áp dụng  theo quy định sửa đổi của ngân hàng nhà nước từ tháng 1 năm 2017; áp lực xử lý nợ xấu dự tính cũng vì thế mà tăng ước tính vào khoảng 100.000 tỷ đồng nợ đen. Nhà nước quan tâm đến sự phân khúc của loại nhà ở xã hội và nhà ở có giá thấp cho người lao động với giá giao động từ vài trăm triệu đến 1, 2 tỷ đồng.

Thị trường nhà đất 2017- bán chung cư Mipec Long Biên

Giảm lệ thuộc vốn ngân hàng – bán chung cư Mipec Long Biên

 • Theo chuyên gia bất động sản Sử Ngọc Khương, Giám đốc công ty Đầu tư Savills tại Việt Nam. Xu hướng mới năm 2017 tăng hợp tác nước ngoài, thu hút ngoại tệ, giảm sự lệ thuộc vào ngân hàng. Tuy nhiên, nguồn ngoại tệ đến từ bất động sản nước ngoài chỉ mang tính mở thêm một con đường mới giảm ách tắc giao thông  khi các doanh nghiệp BĐS trong nước đang đứng trước nguy cơ phá sản cao. Nhưng nguồn vốn trọng tâm của các doanh nghiệp vẫn dựa vào sự giúp đỡ của nhà nước và do nhà nước điều phối. Dự án bán chung cư Mipec Long Biên cũng là một trong những điển hình của loại hình đầu tư này.
 • Ông Ngọc Khương cho rằng rất có khả năng nó sẽ chững lại với thị trường nước nhà, những đối tượng khác là văn phòng, bán lẻ, đang có những thay đổi mạnh mẽ để phù hợp với quy luật của thị trường mang tính quyết định. Những thay đổi trong định hướng nhà ở của nhà nước đã khiến các doanh nghiệp phải xoay mình chuyển sang loại hình căn hộ chung cư giá rẻ cho người lao động.
 • Những lớp trẻ từ khắp các nơi đổ về trung tâm các thành phố lớn, nhu cầu sống tự lập tăng cao và nhu cầu với những căn hộ cũng trở nên đa dạng, trong đó căn hộ giá rẻ đang được quan tâm rất lớn. Năm bắt khá nhanh nhu cầu thị trường thì hầu hết các công ty đã đầu tư vào loại hình này. Lợi thế của những chủ đầu tư là họ có quỹ đất và vốn kinh doanh vì thế họ sẽ phải chấp nhận những xu thế mới để tồn tại, nếu không sẽ bị đào thải bởi quy luật của thị trường nhà đất.

Thị trường nhà đất 2017- bán chung cư Mipec Long Biên

Xu hướng phát triển của thị trường nhà đất- bán chung cư Mipec Long Biên

 •  Bà Nguyễn Thị Vân Khanh nguyên là Giám đốc Bộ phận Thị trường Vốn đầu tư của JLL vào Việt Nam cho rằng trong năm 2017 sẽ là năm tiếp bước phát triển không ngừng của năm 2016.  Có nhiều biến động mới mang tính quyết định đến sự sống còn của một doanh nghiệp.
 • Các yếu tố vĩ mô trên thị trường Việt Nam sẽ quyết định đến lợi nhuận thu về ít hay nhiều của doanh nghiệp. Trong đó dân số Việt Nam được đánh giá là một trong những yếu tố tiềm năng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thị trường bất động sản, cơ cấu dân số trẻ và đang trong độ tuổi lao động, nhu cầu lập nghiệp và nhu cầu nhà ở tại các đô thị lớn tăng cao. Văn hóa cũng phát triển mang định hướng phương tây du nhập vào Việt Nam khiến giới trẻ có những tư tưởng sống mới độc lập hơn, nó cũng ảnh hưởng không ít đến nhu cầu về nhà đất.
 • Bên cạnh đó tỷ sức sinh lợi cao là sự hấp dẫn với các nhà đầu tư. Tại Hà Nội tuyến đường cao tốc nội bài Hà Nội – Bắc Ninh là một trong những cơ sở vật chất giao thông quan trọng, tiềm năm của sự phát triển công nghiệp và thu hút dân cư các tỉnh khác đến. Vì thế mà đây được xem là vùng đất tiềm năng cho nhiều dự án bất động sản. Trong đó dự án Bán chung cư Mipec Long Biên được xem là khu chung cư cao cấp vàng khi nó được đặt tại cửa ngõ thương mại lớn. Một sự sáng suốt lớn trước tầm nhìn rộng của chủ đầu tư dự án này.
 • Được quan tâm nhiều nhất tại những trung tâm kinh tế lớn là những mối cho thuê hoặc bán văn phòng làm việc, căn hộ nhà ở. Tuy nhiên thì đầu tư rất khó đáp ứng những tiêu chí mà khách hàng đề ra vì vậy cần có nhiều phân khúc khác nhau và thủ tục pháp lý phải đi đúng quy đinh. Có rất nhiều dự án có vị trí đẹp và những tiện ích mà khách hàng thì rất cần nhưng lại bị đắp chiếu do chưa hoàn thành thủ tục pháp lý và quy hoạch đúng như đã cam kêt trước đó. Cuối cùng là sự thiếu minh bạch trong giải quyết vấn đề nhà đất đã giết chết không ít dự án. Ví dự như : dự án bán chung cư Mipec Long Biên đã sớm hoàn tất thủ tục pháp lý vì thế mà nó được mở bán ngay khi vừa mới xây dựng xong, hạn chế mức thấp nhất những phiền toái cho khách hàng,

Thị trường nhà đất 2017- bán chung cư Mipec Long Biên

Nhà ở giá rẻ sẽ là vấn đề trọng tâm- bán chung cư Mipec Long Biên

 • Theo nhận định của ông Ngô Đình Hãn, Giám đốc kinh doanh Công ty Nam Long, tiềm năng nhà ở giá rẻ có nhiều tiện ích đang là lợi thế mới tại thị trường trong nước. Các chủ đầu tư sẽ không phải chịu lỗ và thời gian quay vòng vốn nhanh do nhu cầu tìm kiếm nhà ở với giá tầm trung thu được rất nhiều lợi nhuận. Bên cạnh đó khó khăn đặt ra là nhà ở giá rẻ thì quỹ đất sẽ bị hạn chế về các đặc điểm sau: vị trí, diện tích, dịch vụ xung quanh, khu trung tâm, nơi làm việc, nơi kinh doanh,…
 • Các chính sách nhà nước đối với hỗ trợ nhà giá rẻ ông Ngô Đình Hãn đề nghị giảm thuế, giảm chi phí sự dụng đất và hạn chế những thủ tục nhà đất cho doanh nghiệp. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tiến tới phân khúc theo quy luật của thị trường. Để giải quyết tốt vấn đề nhà ở giá rẻ cho dân lao động thì nhà nước cần có nhiều chính sách ưu đãi cho các chủ đầu tư để họ thấy được quyền lợi họ xứng đáng hưởng thụ khi tham gia đầu tư vào loại hình này.
 • Đối với khách hàng là người muốn sở hữu những căn hộ chung cư phải được hưởng các gói ưu đãi và các chính sách đảm bảo nhà ở cho họ để họ an tâm công tác. Nhiều dịch vụ khác cũng phải được đảm bảo mọi quyền lợi mà họ được hưởng khi tham gia vào các gói phân khúc nhà ở. Không gây khó khăn cho họ khi giải quyết thủ tục pháp lý với doanh nghiệp và nhà nước tránh phiền phức và làm mất thời gian của họ.

Tìm hiểu thêm: https://canhomipecriverside.com/mipec-riverside-tien-ban-chung-cu-cao-cap-long-bien/

Share.
 HOT LINE : 0903 412 136